Ổng thổi nồng độ cồn


LOADING IMAGES

Ống thổi bằng tre kiểm tra nồng độ cồn

Mã sản phẩm:
Mô tả: 35.000 ống thổi nồng độ cồn một lần làm bằng bột tre, thân thiện với môi trường được Cục CSGT phát cho các đội kiểm tra trên cao tốc.
Mão Mèo
  • Tư Vấn Hỗ Trợ (7:30 - 22:00) : 0989.666.944

Giá: Liên hệ

Chọn mua


35.000 ống thổi nồng độ cồn một lần làm bằng bột tre, thân thiện với môi trường được Cục CSGT phát cho các đội kiểm tra trên cao tốc.

Từ chiều 22/12, tổ công tác thuộc Đội số 3 (Cục CSGT) do thiếu tá Trịnh Quang Khánh làm tổ trưởng, đã dừng hàng chục xe ôtô tại trạm thu phí trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, phát cho các tài xế ống thổi bằng tre một lần để kiểm tra nồng độ cồn.

[Cảnh sát kiểm tra nồng độ cồn bằng ống thổi tre với một tài xế xe khách chiều 22/12 trên cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ. Ảnh: Bá Đô]

Thiếu tá Khánh mở hộp giấy hình chữ nhật, bên trong có khoảng 50 ống thổi bằng tre được đóng gói bằng túi giấy. Tài xế được tự bóc các túi giấy này để xem xét ống tre trước khi cảnh sát gài ống vào máy đo nồng độ cồn.

Từ 14h đến 15h chiều 22/12, hàng chục tài xế đã sử dụng ống tre để thử nồng độ cồn, cho kết quả ngay và cảnh sát không phát hiện trường hợp nào vi phạm.

Theo thiếu tá Khánh, "cách thức, thao tác, quy trình sử dụng loại ống thổi bằng tre này tương đồng với loại bằng nhựa, qua thử nghiệm ghi nhận không có sai số so với loại ống cũ, trong khi đó khi kiểm tra tài xế rất vui vẻ và đồng tình với ống thổi bằng tre, dùng một lần".

"Loại ống thổi này không có mùi, thổi khá dễ và đặc biệt cho cảm giác an toàn hơn thay vì thổi vào ống nhựa, tôi nghĩ cảnh sát nên thường xuyên sử dụng loại ống này", tài xế Trần Văn Quân ở Nam Định chia sẻ.

Ngày 23/12, đại tá Đỗ Thanh Bình, Cục phó CSGT (Bộ Công an), cho biết loại ống thổi nồng độ cồn một lần, làm bằng chất liệu bột gỗ, bột tre đang trong quá trình thử nghiệm.

"Ống thổi này dài khoảng 10 cm, hình dáng giống ống thổi bằng nhựa, ưu điểm là dễ phân hủy, thân thiện với môi trường. Qua kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và cho kết quả đo nồng độ cồn chính xác", đại tá Bình nói.

Chiếc ống thổi bằng tre được gài vào đầu máy đo nồng độ cồn để tài xế thổi. Ảnh: Bá Đô

Giải thích việc thử nghiệm loại ống thổi mới, lãnh đạo Cục CSGT nói "để đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm dịch Covid-19".

Bộ Y tế khuyến cáo mỗi tài xế nên dùng một ống thổi, nếu sử dụng chất liệu nhựa thì mỗi năm hàng triệu ống thổi sẽ bị thải ra môi trường, khó phân hủy. Việc sử dụng ống thổi bằng chất liệu bột gỗ, bột tre sẽ giải quyết được vấn đề này.

Trước khi thổi vào máy đo nồng độ cồn, tài xế được tự bóc túi ống thổi và kiểm tra. Ảnh: Bá Đô

Ngoài ra, chiến lược kiểm soát ô nhiễm môi trường của Chính phủ đặt mục tiêu đến năm 2025, cả nước không sử dụng đồ nhựa dùng một lần. "Từ yêu cầu này, Cục CSGT đã phối hợp một số đơn vị thiết kế loại ống thổi một lần để đảm bảo vệ sinh, có thể tự sản xuất trong nước, giá thành rẻ hơn so với ống nhựa phải nhập khẩu như hiện nay", Đại tá Bình nói.

Thời gian đầu thử nghiệm, Cục CSGT trang bị 35.000 ống thổi bằng tre cho 7 đội CSGT trên các tuyên cao tốc. Sau khi đánh giá hiệu quả của ống thổi mới, Cục CSGT sẽ xin ý kiến cấp trên để nhân rộng trên toàn quốc.
Hợp đồng thật của Mão Mèo

×
×

Công ty TNHH sáo trúc mão mèo

Mão Mèo thành lập công ty sáo trúc mão mèo năm 2016 và ngày càng phát triển. Nhìn thấy vấn nạn rác thải nhựa đang có ảnh hưởng trực tiếp toàn cầu nên mão mèo đã nghiên cứu và phát triển thêm một lĩnh vực mới đó là ống hút tre thiện và bảo vệ môi trường

Địa chỉ: 366 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân Trung - Hà Nội

Điện thoại:   0989.666.944
Email: maomeokta@gmail.com
Mã số doanh nghiệp:  0108047518​
Ngày cấp: 28/01/2013​
Người đại diện: Nguyễn Văn mão

Logo

Page Facebook